Thứ Hai, 29 tháng 12, 2014

Thuốc minh não khang có tác dụng phụ không?

Chào Bác sĩ! Em năm nay 35 tuổi, em bị mất ngủ 2 tháng nay rồi em đã mua thuốc ngủ uống thì ngủ được, nhưng khi ngừng uống thuốc lại mất ngủ trở lại. Mới đây em tính chuyển sang uống thuốc minh não khang, xin hỏi có tác dụng phụ không, Bác sĩ tư vấn giúp em và có loại thuốc nào tốt để chữa bệnh mất ngủ không, em cảm ơn Bác sĩ
Thuốc minh não khang có tác dụng phụ không?

ThS. Chu Văn Điểu - Chuyên khoa Thần kinh - Từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW

Thuốc minh não khang có tác dụng phụ không?

Chào bạn!
Hoạt huyết minh não khang thành phần của thuốc bao gồm các vị dược liệu là nam dược, có tác dụng khắc phục về lưu thông máu não kém, đau đầu chóng mặt, phục hồi chức năng não bộ. Do công ty TNHH dược phẩm Hoa sen sản xuất. Thành phần gồm: Ích mẫu, đương quy, ngưu tất, thục địa, lá vông, lạc tiên, xuyên khung, táo nhân, tâm sen, hổ phách và tá dược.

*Tác dụng điều trị:
-Đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi
-Đau nhức, mỏi các bộ phận cơ thể như đau mỏi, tê bì tay chân, đau mỏi lưng, đau mỏi vai gáy và cổ
-Mất ngủ, giấc ngủ không sâu
-Suy nhược thần kinh, lo âu, stress
Thuốc này thành phần là nam dược nên không có tác dụng phụ. Bạn có thể thử chuyển sang dùng loại này một đợt thử xem có tác dụng tốt không. Nếu tác dụng tốt thì bạn sử dụng theo hướng dẫn có đơn kèm theo sản phẩm.

Bạn hỏi có loại thuốc tây y nào tốt để chữa bệnh mất ngủ của bạn?. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc an thần gây ngủ nhưng mỗi loại thuốc đều có tác dụng chính và tác dụng phụ khác nhau. Để điều trị chứng mất ngủ ở bạn cần phải tìm nguyên nhân mất ngủ của bạn. Rất nhiều bệnh gây lên mất ngủ như thiểu năng tuần hoàn não, Rối loạn thần kinh thực vật, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, trầm cảm, rối loạn lo âu,stress…. Đều kèm theo mất ngủ. Cũng có thể duy nhất là mất ngủ mà không do bệnh gì kèm theo, thường do áp lực công việc, hay căng thẳng tâm lý do mâu thuẫn gia đình vợ chồng, mâu thuẫn trong cơ quan, lo lắng kinh tế, con cái….Tất cả những vấn đề đó tác động làm căng thẳng tâm lý không thư giãn được và sinh ra mất ngủ. Mất ngủ do bệnh lý hay do tâm lý thì đều phải giải quyết nguyên nhân. Nếu do bệnh lý đã nói trên thì điều trị bệnh khỏi mới hết mất ngủ được, còn mất ngủ do tâm lý thì cũng phải giải quyết vấn đề tâm lý cho ổn thì mới hết mất ngủ được.

Đó là trao đổi sơ bộ với bạn về nguyên nhân và giải pháp điều trị chứng mất ngủ. Bạn hãy tham khảo và tìm giải pháp thích hợp nhất cho bạn.Theo tôi bạn nên đến khoa tâm thần để khám xem bạn có mắc bệnh gì gây mất ngủ hay không, ở đó các Bác sĩ sẽ khám và có hướng điều trị tốt nhất cho bạn. Chúc bạn sớm có giấc ngủ ngon.


Nguy hiểm “rình rập” từ thuốc ngủ

Mất ngủ, stress, bạn cần đến 1 viên thuốc ngủ? Hãy cân nhắc trước khi dùng thuốc bởi nó có hàng loạt tác dụng phụ mà bạn không mong muốn.

Nhìn thấy ảo ảnh

Một vấn đề đau đầu mà những ai dùng thuốc ngủ có thể gặp phải chính là ảo ảnh. Trong số những người dùng được khảo sát, nhiều người đã cho biết về vấn đề nhìn thấy ảo ảnh, và những ảo ảnh này tự biến mất không quay lại khi họ ngừng việc dùng thuốc. Một người phụ nữ kể rằng mẹ cô sau khi dùng thuốc ngủ một thời gian đã có triệu chứng nhầm lẫn kết hợp với ảo ảnh, bà thi thoảng lại nói chuyện với những bức tượng và khăng khăng rằng đó là người hàng xóm của mình. Rất may, sau khi chấm dứt liệu pháp dùng thuốc ngủ, mẹ cô đã quay lại trạng thái tinh thần bình thường.

Lái xe như người say

Chúng ta vẫn nghe nói về nhiều tài xế lái xe bị phạt vì sử dụng rượu bia và ngồi sau tay lái. Nhưng với tốc độ phát triển chóng mặt của lượng người dùng thuốc ngủ, các cảnh sát tại Mỹ đã được yêu cầu phải chú ý tới những đối tượng có tiền sử dùng thuốc ngủ thường xuyên.
Bởi nhiều người cho biết, sau khi dùng thuốc ngủ một thời gian nhất định, họ thậm chí rơi vào trạng thái lơ đãng và gần như ngủ gục trong quá trình lái xe. Những người này cũng khẳng định rằng thời điểm uống thuốc và lái xe của họ cách nhau khá xa.

Mất kiểm soát ăn uống

Không gì phá hoại kế hoạch ăn kiêng và phom dáng của chúng ta nhanh bằng việc mất kiểm soát trong ăn uống, đặc biệt là thói quen ăn khuya. Trong một cuộc khảo sát gần đây, người ta thấy rằng thuốc ngủ có thành phần Zolpidem tác động đến người sử dụng và khiến họ bắt đầu việc ăn khuya một cách vô ý thức.
Một số người sử dụng thuốc ngủ đã cho biết, họ thức dậy lúc nửa đêm và có cảm giác thèm ăn, sau đó họ không rõ lắm về lượng thức ăn mà họ đã dùng vì tất cả diễn ra khá mơ hồ trong lúc họ vẫn say ngủ. Như vậy, những viên thuốc này không chỉ giúp bạn ngủ say mà còn có nguy cơ khiến bạn tăng thêm vài cân do thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét